+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 8 của 8

Chủ đề: Tạo Hiệu Ứng Lửa Ấn Tượng cho Bức Ảnh

 1. #1
  hoahoctro9
  Guest

  Tạo Hiệu Ứng Lửa Ấn Tượng cho Bức Ảnh

  Ảnh nguồn

  Sau chủ pic ''cố gắng'' cho cái nguồn nhé. Không người ta lại vào bảo bọn mình ăn cắp thì khổ

  Đầu tiên, chúng ta cần một bức ảnh để thực hiện. Tôi đã chọn một bức ảnh tấm chắn tuyết từ Stock.xchang. Bức ảnh này rất lý tưởng vì chàng trai trong bức ảnh khá cô lập so với background blue, chúng ta sẽ dễ dàng cắt cậu ta ra khỏi background đó.

  Bước 1

  Chúng ta cùng bắt đầu với một Gradient tinh tế. Tạo một Radial Gradient ( Layer > New Fill Layer > Gradient) với bền ngoài màu đen và bên trong màu xám đậm.
  Tiếp theo, nhập hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa vào trong một layer mới. Scale nó, định vị nó và cắt nó ra. Nếu bạn chọn tấm chắn tuyết ngược với bầu trời xanh giống như tôi, rất dễ cắt nó ra bằng cách sử dụng Color Range ( Select > Color Range…) hoặc Magic Wand tool. Tôi đã desaturated (Image > Adjustments > Desaturate) hình ảnh vì tôi chỉ muốn ngọn lửa có màu sắc. Làm như vậy sẽ tạo ra hiệu ứng đục lỗ.

  Bước 2

  Bây giờ, chúng ta sẽ tạo background và làn khói. Tạo một layer mới bên dưới tấm chắn tuyết và sử dụng lọc đám mây trên nó (Filter > Render > Render Clouds. Hãy chắc bạn có phía trước là một màu đen trắng và quay lại phần màu sắc). Xóa phía trên của bên ngoài và bên trên vị trí đặt tấm chắn tuyết, sau đó thiết lập Opacity 18%.
  Trên layer mới, sử dụng Elliptical Marquee Tool (M) để tạo ra 3 vòng tròn và tô màu nó bằng các sắc thái khác nhau của màu xám (bắt đầu từ hình lớn nhất). Bạn có thể sao chép layer, thay đổi kích thước vòng tròn (bằng cách nhấn Shift + Alt) và tô màu nó bằng sắc thái khác. Thay đổi Opacity để làm cho vòng tròn khó nhìn thấy hơn.
  Tôi cũng sử dụng hiệu ứng ảnh bán sắc đằng sau tấm chắn tuyết. Đừng thêm quá nhiều, nhưng nếu bạn thích họa tiết này, hãy xem Hướng dẫn Sean’s Halftone để biết cách áp dụng.

  Bước 3

  Để tạo ra nhiều khói, tôi đã copy tấm chắn tuyết vào một layer mới và sử dụng Smudge Tool (R). Thay đổi các thiết lập để bạn nhìn thấy bên dưới và di chuyển chuột xung quanh để tạo khói giống như hiệu ứng. Tôi thiết lập Opacity của layer này 40%. Nó được định vị bên dưới tấm chắn tuyết nhưng bên trên layer background khác.
  Các thiết lập Smudge:
  Spacing: 10%
  (Trong Shape Dynamics
  Size Jitter: 46%
  Minimum Diameter: 64%
  Angle Jitter: 30%
  Roundness Jitter: 0%
  (Trong Scattering
  Scatter: 43%
  Count: 1
  Count Jitter: 86%
  (Trong Dynamics khác
  Strength Jitter: 100%

  Bước 4

  Bước này chúng ta đã thảo luận trong các hướng dẫn khác, nhưng trong trường hợp bạn chưa được xem giải thích, đừng bỏ qua bước này.
  Sử dụng Pen Tool (P) và tạo ra một Path xung quanh tấm chắn tuyết và cánh tay bên phải. Khi bạn hoàn thành, nhấp chuột phải lên Path và chọn Stroke Path (Thiết lập Brush phù hợp với kích thước đầu tiên. Của tôi là Brush cứng 1 px.), bạn có thể sử dụng Simulate Pressure nếu bạn thích.
  Delete vector path (Right click > Delete Path) và xóa các phần không cần thiết (đằng sau tấm chắn tuyết/ cánh tay) gần đường vừa mới tạo ra. Trong Blending Options của layer này, tôi chọn Color Overlay màu cam và Outer Glow màu đỏ, thiết lập sang Linear Dodge.

  Bước 5

  Bây giờ, chúng ta tạo ra phần khó nhất: ngọn lửa. Tạo một layer mới và chọn một Brush cứng có kích thước 5 px. (Tôi chọn sắc xám vì chút nữa tôi muốn thêm màu thực sự. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn màu cam, nếu bạn thích). Tôi đã sử dụng Wacom để tạo một vài tia lửa ngẫu nhiên. Nếu bạn đang sử dụng chuột, bạn có thể nhấp chuột phải ở bất kỳ đầu trên khung hình để thay đổi kích thước Brush dễ dàng. Hãy thử thay đổi chúng và làm cho chúng đi theo một hướng. Tôi đang đi từ phía dưới cùng bên trái lên phía trên cùng bên phải.

  Bước 6

  Tiếp theo, tôi đã sử dụng 3 bộ lọc trên những ngọn lửa này để làm cho chúng xuất hiện hiện thực hơn. Tôi đã bắt đầu với Ripple Filter (Filter > Distort > Ripple) với 100 %. Tiếp theo, tôi đã sử dụng Ocean Ripple (Filter > Distort > Ocean Ripple) với các thiết lập mặc định, điều này sẽ không làm thay đổi các hình dạng nhưng nó sẽ tạo ra các tông màu tối hơn và nhạt trong các ngọn lửa. Tôi đã làm mờ bộ lọc đó (Edit > Fade Ocean Ripple) xuống 40%. Bộ lọc cuối cùng là Motion Blur (Filter > Blur > Motion Blur), thiết lập Angle Right (45° ở đây), và chọn một giá trị thấp hơn. Tôi đã thay đổi Opacity của layer 66%.

  Bước 7

  Để tạo ra nhiều ngọn lửa hơn, tôi đã sao chép layer đó và đã sử dụng Wave (Filter > Distort > Wave) lên nó với các giá trị mặc định. Tôi thiết lập layer sang màu cam trong Preview, vì thế để làm rõ ràng kết quả mà bạn có thể hy vọng. Tôi cũng hạ thấp Opacity 66 % và xóa những phần không cần thiết.

  Bước 8

  Để làm cho ngọn lửa sáng hơn, tôi đã gắn bức ảnh vào trong một layer mới (Image > Apply Image) và tạo Unsharp Mask ( Filter > Sharpen > Unsharp Mask) cho layer đó. Sau đó, tôi tạo ra một Gradient Map ( Layer > New Adjustment Layer > Gradient Map) màu xám – cam để làm cho border có một chút màu cam.
  Những ngọn lửa vần cần thêm màu. Ctrl+Shift+Click lên trên tất cả thumbnails ngay cạnh các layer ngọn lửa để bạn có một vùng chọn của ngọn lửa. Tô màu vùng chọn này, trong layer mới với màu cam và thiết lập màu này sang Color và với Opacity 80%.

  Kết luận

  Chúng ta hầu như đã hoàn thành, chúng ta cần một chút ánh sáng và màu sắc. Thêm một layer mới và sử dụng Apply image (Image > Apply Image). Trong các hiệu ứng ánh sáng (Filter > Render > Lighting Effects) options, thêm chút ánh sáng nữa vào cảnh tượng (drag icon bầu ánh sáng vào trong Preview nhỏ). Xóa phần tấm chắn tuyết vì nó có thể nhận quá nhiều ánh sáng. Bạn có thể thiết lập layer này sang Lighten. Bây giờ, làn khói có thể không được nhìn thấy rõ, vì thế nếu cần thiết, bạn có thể copy một trong những layer và thiết lập nó lên trên cùng của Opacity và xóa những phần chính.
  Việc làm cho các tia lửa trông như thật không dễ dàng chút nào và có thể không hoạt động như lần đầu. Nhưng sau này, bạn có thể thử một cái gì đó tốt hơn tôi. Nếu bạn muốn làm cho nó hiện thực hơn, bạn có thể chú trọng đến màu sắc của ngọn lửa và tạo màu vàng bên trong và màu đỏ bên ngoài chúng.
  Dù sao đi nữa tôi hi vọng bạn thích thú với hướng dẫn này.
  Lần sửa cuối bởi Bánh Cuốn, ngày 09-20-11 lúc 02:26 PM.
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn

 2. #2
  phongkiethung
  Guest
  gioi qua............................................... ........
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn

 3. #3
  hipsk34
  Guest

  A1107h

  nhiều cái khó hiểu quá
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn

 4. #4
  nowa9bi
  Guest
  hay day'
  he` he` +1 tich' luy~
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn

 5. #5
  CaHoangMy
  Guest
  Hay quá! ấn tượng người xem
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn

 6. #6
  pk.vodanh
  Guest
  cung chua lua may
  anh a.day la theo em thui.chu the la dc oy
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn

 7. #7
  Anh Cường đẹp trai
  Bánh Cuốn's Avatar
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  607
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  10,518 Tổng số
  Post Thanks / Like
  cũng đc nhưng mình chỉ thích dùng brush thôi. Chứ cái lửa kia ứ thích
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn
  Thanks

 8. #8
  Moderator t.bo92's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  528
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  15,715 Tổng số
  Post Thanks / Like
  đã test rồi há há sướng phết :x .... mỗi tội dùng brush vẫn nhanh hơn ) ... bị lười :">
  Không đơn giản chỉ là bạn để cho những giận hờn chóng vánh, không đủ lớn thành tình yêu để nói lời chia tay, là lưng chừng đủ để xót xa khi nhận ra mình đã mất...
  Trả lời kèm Trích dẫn Trả lời kèm Trích dẫn
  Thanks

+ Trả lời Chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình